FULFILLMENT BY AMAZON LÀ GÌ?

Amazon là một thị trường kinh doanh vô cùng lý tưởng. Vậy anh em seller khi bán hàng trên Amazon có nên chọn hình thức kinh doanh FBA không? “FBA là gì? Quy trình hoạt động của FBA như thế nào?” là những câu hỏi được nhiều anh em seller đặt ra nhất.

FBA là gì?

FBA (Fulfillment By Amazon) là một hình thức hỗ trợ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung cấp bởi Amazon. Trong đó người bán (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon lưu trữ hàng trong kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng.

Quy trình hoạt động của FBA:

Khi trở thành một nhà bán hàng FBA trên Amazon, các seller sẽ thực hiện quy trình hoạt động của FBA theo các bước sau:

Bước 1: Người bán tạo tài khoản Amazon và đăng kí các sản phẩm/ kiện hàng lên trang bán hàng Amazon (Amazon.com), hoặc trang bán hàng của riêng mình.

Bước 2: Nhà bán hàng gửi các kiện hàng/sản phẩm đến trung tâm FBA của Amazon.

Bước 3: Amazon sẽ thực hiện các thủ tục lưu kho sản phẩm của người bán tại khu vực sẵn sàng giao hàng.

Bước 4: Khi khách hàng mua sản phẩm của người bán từ trang chủ Amazon hoặc trang bán hàng riêng, trung tâm FBA sẽ tiếp nhận trực tiếp đơn hàng và thực hiện các bước đóng gói sản phẩm từ kho lưu trữ trước đó.

Bước 5: Nhân viên Amazon thực hiện quy trình giao hàng.

Tại sao nên chọn bán hàng Amazon FBA?

Nếu seller chọn bán hàng FBA thì toàn bộ quá trình đóng gói, vận chuyển và chăm sóc khách hàng đều sẽ được thực hiện bởi Amazon.

Mặc dù phí bán hàng Amazon FBA ban đầu có thể hơi cao, nhưng lợi ích mà nó cung cấp VƯỢT XA chi phí mà bạn bỏ ra ban đầu. Bằng cách tự động hóa doanh nghiệp, bạn có thể giải phóng thời gian mà bạn có thể sử dụng để cung cấp thêm sản phẩm và mở rộng doanh nghiệp của mình.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn FBA – Fulfillment By Amazon. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức kinh doanh này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *