5 BƯỚC BẮT ĐẦU BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

Người mới bắt đầu bán hàng trên Amazon như thế nào? Đây chính là câu hỏi chung của rất nhiều anh em seller mới muốn bắt đầu kinh doanh trên Amazon. Vậy bạn đã hiểu gì về các bước bán hàng dành cho người mới bắt đầu?

Bros Warehouse đã tóm tắt lại các bước bắt đầu bán hàng trên Amazon mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Bước 1. Tạo tài khoản Amazon

Đây có thể nói là một trong những bước khó khăn nhất trên Amazon. Bản thân Amazon đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, chính vì thế mà họ xét duyệt người bán rất gắt gao và kĩ lưỡng. Tuy nhiên nếu bạn hoàn toàn nghiêm túc và chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến việc đăng kí tài khoản trên Amazon hoàn chỉnh thì bạn có thể tự tin rằng mình sẽ tạo tài khoản thành công.

Bước 2. Lên danh sách hay còn gọi là listing sản phẩm

Sau khi có được tài khoản, bước tiếp theo là lên danh sách sản phẩm bán trên Amazon. Bạn có thể thêm lần lượt từng sản phẩm vào catalog Amazon Marketplace. Nếu đã đăng ký Tài khoản bán hàng Amazon chuyên nghiệp, bạn có thể thêm rất nhiều sản phẩm.Có hai cách để lên danh sách sản phẩm:– Lên danh sách những sản phẩm đã có trên Amazon.com.– Lên danh sách những sản phẩm chưa có trên Amazon.com.

Bước 3. Bán hàng trên Amazon

Sau khi bạn lên danh sách mặt hàng, bạn tiến hành đăng tải sản phẩm lên trang. Khách hàng có thể nhìn thấy các mặt hàng đó trên Amazon.com. Hãy đảm bảo rằng khi khách hàng nhìn thấy sản phẩm thì nó phải chính xác và hoàn chỉnh. Đừng bao giờ coi thường việc tối ưu hình ảnh. Hình ảnh chất lượng cao, có concept cụ thể, bắt mắt, cho thấy được lợi ích của sản phẩm là cách thu hút khách hàng.

Bước 4. Vận chuyển

Amazon thông báo cho bạn khi khách hàng đặt hàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ FBA hay FBM để vận chuyển hàng đến cho khách hàng của mình.

Bước 5. Nhận thanh toán

Amazon gửi tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng của bạn theo khoảng thời gian định kỳ. Thông thường thời gian Amazon chuyển tiền về là 14 ngày. Amazon sẽ thông báo cho bạn rằng khoản thanh toán đã được gửi.

Đối với Amazon, review của khách hàng thật sự quan trọng. Seller cần thường xuyên phản hồi review, nhanh chóng giải đáp thắc mắc và xử lí những vấn đề phát sinh. Việc này sẽ giúp củng cố uy tín và đưa thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *