Dropshipping eBay là gì? Cơ hội và thách thức khi kinh doanh Dropshipping eBay.

Kiếm tiền trên eBay không còn là hình thức mới đối chủ kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh trên eBay, nhiều người tham gia vẫn còn loay hoay và gặp nhiều khó khăn với các vấn đề như vốn, lưu kho, vận chuyển,…

Vậy bạn có biết đến Dropshipping ebay là gì không? Bài viết này của Bros Warehouse sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về Dropshipping eBay.

1. Dropshipping eBay là gì?

Dropshipping ebay là gì? Đây là một mô hình kinh doanh trong đó người bán không cần phải giữ hàng tồn kho mà thay vào đó, khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng, người bán sẽ chuyển tiếp thông tin đặt hàng và địa chỉ giao hàng cho nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất. Nhà cung cấp sau đó sẽ gửi hàng trực tiếp tới khách hàng.

Trong mô hình này, người bán trên eBay chỉ đóng vai trò làm trung gian, tập trung vào việc quảng bá và bán hàng, trong khi công việc lưu kho và vận chuyển hàng hóa được chịu trách nhiệm bởi bên thứ ba, thường là nhà cung cấp. 

Mô hình dropshipping eBay cho phép người bán tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý hàng tồn kho và vận chuyển, đồng thời giúp họ mở rộng phạm vi kinh doanh và tăng thu nhập.

2. Có nên bắt đầu kinh doanh dropshipping eBay không?

Bạn đang tự hỏi việc kinh doanh dropshipping eBay trong những năm gần đây đã bão hòa, khó khăn trong vấn đề cạnh tranh,… Dưới đây là những cơ hội và thách thức để bạn có thể đưa ra đánh giá trước khi bắt đầu kinh doanh.

Cơ hội kinh doanh Dropshipping eBay

 • Bắt đầu dễ dàng với chi phí vừa phải, không cần nhiều vốn.
 • Không giữ hàng tồn kho, không cần lo lắng về quản lý hàng hóa.
 • Chiết khấu bán hàng ổn định, có khả năng thu về doanh số không giới hạn.
 • Chỉ cần chốt đơn và khâu đóng gói, nhà cung cấp sẽ lo về vận chuyển.
 • Ebay có sự uy tín, thu hút lượng khách hàng ổn định.
 • Thuận lợi trong việc tìm kiếm khách hàng mà không tốn nhiều chi phí xây dựng website hoặc quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Thách thức  kinh doanh Dropshipping eBay

 • Môi trường dropshipping có quy mô lớn, bạn sẽ phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh gay gắt.
 • Không phát triển được thương hiệu và sản phẩm do phụ thuộc và làm thương hiệu chủ yếu cho nhà cung cấp.
 • Việc giao hàng phụ thuộc vào nhà cung cấp, có thể gặp sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Không xác định được nguồn hàng và khách hàng để định rõ thị phần mà bạn đang kinh doanh.
 • Cần biết thêm ngôn ngữ tiếng Anh vì hầu hết các trang thương mại điện tử dropshipping đều hoạt động quốc tế.

3. Các loại phí bạn phải biết khi kinh doanh Dropshipping eBay

Các loại phí sau đây cần được nắm rõ để tối ưu hóa lợi nhuận khi kinh doanh trên eBay:

 • Phí niêm yết: Bạn được phép niêm yết 200 sản phẩm mỗi tháng mà không phải trả phí. Nếu vượt quá số lượng này, eBay sẽ tính phí niêm yết là 0.35 đô (tương ứng 8.000 VNĐ) cho mỗi danh mục sản phẩm.
 • Phí bán hàng: Đây là phí tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị đơn hàng. Phí này chỉ được tính khi bạn bán thành công một sản phẩm. Thông thường, phí bán hàng là 10% hoặc thấp hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
 • Phí nâng cấp danh sách: Đây là một loại phí tùy chọn cho các tính năng nâng cao của eBay Pro, như xuất hiện trên trang web quốc tế, hình ảnh chất lượng cao hơn… Mục đích chính của phí này là giúp cửa hàng của bạn nổi bật hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tính năng này khi đã quen thuộc với việc vận hành cửa hàng trên eBay.
 • Phí trong các danh mục đặc biệt: Một số danh mục như bất động sản, công nghiệp, xe có động cơ… có thể áp dụng một loại phí riêng. Đây được xem như một khoản phụ phí đi kèm với việc đăng ký danh mục đó.

4. Những mẹo hay để bắt đầu kiếm tiền Dropshipping eBay

Để tăng hiệu suất bán hàng dropshipping trên eBay, Bros Warehouse gợi ý một số mẹo hay để kiếm tiền trên nền tảng này:

 • Tiêu đề: Sử dụng từ khóa phổ biến trong tiêu đề sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Thông tin kỹ thuật: Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm các thông số kỹ thuật quan trọng.
 • Chính sách vận chuyển: Đảm bảo chọn chính sách vận chuyển và đổi trả phù hợp với nhà cung cấp để thể hiện thời gian vận chuyển chính xác.
 • Tài liệu quảng cáo: Tránh sử dụng hình ảnh và tài liệu có bản quyền hoặc độ phân giải thấp. Liên hệ với nhà cung cấp để nhận sự hỗ trợ về tài liệu quảng cáo.

Như vậy, bạn đã cùng Bros Warehouse đi tìm hiểu khái niệm Dropshipping Ebay là gì? Các cơ hội và thách thức khi tham gia vào thị trường này. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức hữu ích về kinh doanh online, fulfillment mới nhất nhé.

————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

☎️ Hotline: 0914169812 (Zalo, Call, Messenger)

📧 Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: www.broswarehouse.com

#KhoUSA_Broswarehouse #LuukhoUSA #DichvuluukhoUSA #FBM #FBA #fulfillment