CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TRÊN ETSY

Bạn là người bán hàng trên Etsy, bạn muốn tăng doanh thu bán hàng của mình trên sàn Etsy? Đừng lo, Bros Warehouse sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và quản lý chiến dịch quảng cáo trên Etsy đơn giản và hiệu quả.

Quảng cáo Etsy được hiển thị ở một hoặc nhiều vị trí, chẳng hạn như kết quả tìm kiếm của người dùng, dựa trên ít nhất bốn yếu tố xếp hạng chính: mức độ liên quan của tìm kiếm, chất lượng danh sách (bao gồm việc tuân thủ các chính sách của Etsy), giá thầu (hoặc số tiền được ngân sách cho giá thầu) để hiển thị danh sách và đối với một số danh sách, khả năng lượt xem hoặc bán hàng.

Cách thiết lập và quản lý chiến dịch Quảng cáo trên Etsy

  • Cách thiết lập Quảng cáo Etsy

Để thiết lập Quảng cáo trên Etsy, bạn truy cập vào Etsy.com, nhấp vào Shop Manager >> Marketing >> Advertising. Đặt ngân sách hàng ngày của bạn. Sau đó, bạn nhấp vào Start advertising.

  • Cách chọn các quốc gia nơi người mua nhìn thấy quảng cáo của bạn

Quảng cáo của bạn sẽ chỉ được hiển thị cho người mua ở các quốc gia mà bạn giao hàng đến. Nếu bạn sử dụng hồ sơ gửi hàng, đây là cách chọn quốc gia bạn gửi hàng đến:

Trên Etsy.com, nhấp vào Shop Manager >> Settings >> Shipping settings >> Shipping profiles >> Edit for the profile you want to update (Chỉnh sửa cho hồ sơ bạn muốn cập nhật) >> Thêm hoặc xóa địa điểm >> Save Profile.

  • Cách chọn danh sách để quảng cáo

Bạn cần xem trang Quảng cáo trên Etsy của bạn để xem danh sách của bạn và trạng thái quảng cáo của chúng, chuyển đổi Trạng thái thành Bật hoặc Tắt. Để bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo một nhóm danh sách, bạn thực hiện theo những bước sau:

Từ Etsy Ads >> Manage advertised listings.

Kiểm tra danh sách bạn muốn quảng cáo. 

Nhấp vào Update.

Bạn có thể thay đổi danh sách mà bạn quảng cáo bất kỳ lúc nào. Đảm bảo rằng các danh sách bạn quảng cáo tuân theo Chính sách Quảng cáo & Tiếp thị của Etsy.

  • Cách thay đổi ngân sách hàng ngày

Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày của mình, đây là số tiền tối đa bạn sẽ chi tiêu mỗi ngày cho quảng cáo trên Etsy. Ngân sách quảng cáo của bạn chỉ được sử dụng cho các quảng cáo trên Etsy. Để thay đổi số tiền tối đa bạn sử dụng mỗi ngày để chi cho Quảng cáo trên Etsy, bạn thực hiện những bước sau: Từ Etsy Ads, hãy nhấp vào Manage your budget >> Nhập ngân sách hàng ngày mới của bạn >> Update.

  • Cách xem hoặc ẩn biểu đồ hiệu suất

Biểu đồ hiệu suất là biểu đồ hiển thị chi tiết chuyên sâu về hiệu suất Quảng cáo trên Etsy của bạn theo thời gian. Để xem các biểu đồ: Từ Etsy Ads >> More Options >> Show graphs. 

Bạn có thể chọn khung thời gian đặt trước hoặc chọn phạm vi ngày tùy chỉnh. Tuy nhiên, Etsy đưa ra lời khuyên là nên chọn khung thời gian ít nhất 30 ngày để có thông tin chi tiết chính xác nhất về xu hướng hiệu suất theo thời gian.

Để ẩn các biểu đồ hiệu suất: Từ Etsy Ads >> More Options >> Hide graphs.

  • Cách tắt Quảng cáo trên Etsy

Bạn có thể ngừng quảng cáo các danh sách cụ thể hoặc tắt hoàn toàn Quảng cáo trên Etsy. Để tắt Quảng cáo Etsy: Trên Etsy.com >> Shop Manager >> Marketing >> Etsy Ads >> Other options >> Turn off ads.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách thiết lập và quản lý hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Etsy. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả về quảng cáo Etsy. Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác về nó để có cái nhìn cụ thể, rõ ràng nhất, phục vụ hiệu quả cho quá trình kinh doanh của bạn trên Etsy.

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

☎️ Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

✉️ Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: https://broswarehouse.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *