XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỂN TỬ NĂM 2024

Với sự phát triển không ngừng của ngành thương mại điện tử, các xu hướng mới cũng liên tục xuất hiện và thay đổi để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Dưới đây là một số xu hướng thương mại điện tử nổi bật hiện nay:

1. Thương mại điện tử xuyên biên giới

Với việc ngày càng có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng mua sản phẩm từ thị trường quốc tế, thương mại điện tử xuyên biên giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân. 

Theo dữ liệu từ Technavio, thị trường thương mại điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ tăng thêm 12,951 nghìn tỷ USD từ năm 2022 đến năm 2027, nhờ lợi ích của nền tảng thương mại điện tử, sự gia tăng của điện thoại thông minh và thanh toán trực tuyến .

Amazon, eBay, Alibaba và Etsy, đóng vai trò then chốt trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho Thương mại điện tử xuyên biên giới. Những nền tảng này cung cấp cho doanh nghiệp cơ sở hạ tầng sẵn sàng để giới thiệu và bán sản phẩm của họ cho khách hàng trên toàn cầu. 

Tận dụng phạm vi tiếp cận và độ tin cậy của các thị trường này có thể đẩy nhanh đáng kể việc thâm nhập vào các thị trường mới, giảm bớt các rào cản đối với thương mại quốc tế và tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

Theo phân tích của Euromonitor, đến năm 2025, thương mại điện tử toàn cầu sẽ tạo ra hơn một nửa mức tăng trưởng giá trị tuyệt đối trong ngành bán lẻ toàn cầu.

2. Thương mại xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh bán lẻ hiệu quả để tận dụng tối đa hoạt động mua sắm trên thiết bị di động. Theo Techjury, thiết bị di động chia sẻ 80% lưu lượng truy cập trên mạng xã hội . Hơn nữa, 79% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng bằng thiết bị di động của họ.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử nên tận dụng xu hướng này, đặc biệt khi 75% người dùng sử dụng nền tảng mạng xã hội để nghiên cứu sản phẩm (theo OBERLO). Facebook hiện là nền tảng phổ biến nhất với khoảng 2,9 triệu người dùng trên toàn thế giới (theo Statista).

Nhờ các nền tảng thương mại điện tử tích hợp sẵn, chẳng hạn như TikTok Shop, Instagram Mua sắm, Cửa hàng trên Facebook, chủ doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch một cách thuận tiện để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Hơn nữa, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng mua sắm trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội (Livestream).

Livestream cho phép người bán giới thiệu sản phẩm của họ với khán giả trong thời gian thực. Bên cạnh việc tạo ra trải nghiệm tương tác, việc hiển thị kích thước, hình dạng và chất liệu thực tế của sản phẩm thông qua các video trực tiếp chưa chỉnh sửa sẽ giúp tạo dựng lòng tin của khách hàng.

Mua sắm trên Livestream là một trong những xu hướng Thương mại điện tử hứa hẹn nhất. Đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình lại Thương mại điện tử trong tương lai.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh

Nhờ sự tiến bộ của AI, giờ đây khách hàng có thể tận dụng khả năng tìm kiếm bằng hình ảnh và giọng nói.

Các hệ thống tìm kiếm trang web được hỗ trợ bởi AI này sử dụng máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để xác định mục đích đằng sau của tìm kiếm và đưa ra kết quả phù hợp nhất.

Tìm kiếm trực quan cho phép người mua hàng trực tuyến tiến hành tìm kiếm bằng hình ảnh. Nó được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 17,5% , dự đoán giá trị thị trường sẽ đạt hơn 32 triệu USD vào năm 2028 (theo ARM).

Mặt khác, tìm kiếm bằng giọng nói cho phép mọi người thực hiện nhiều nhiệm vụ, giúp họ tiết kiệm thời gian và tránh những rắc rối khi nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm. Theo Couponfollow, khoảng 47% người mua hàng đã sử dụng lệnh thoại để mua hàng trực tuyến và 58% hài lòng với trải nghiệm của họ.

Do khả năng nắm bắt thói quen mua sắm của công nghệ, 61% số người được hỏi sử dụng nó để mua lại các đơn hàng đã lưu. Các mặt hàng được mua thường xuyên nhất thông qua mua sắm bằng giọng nói là nhu yếu phẩm hàng ngày, như cửa hàng tạp hóa (48%).

Giá trị thị trường tìm kiếm bằng giọng nói được ước tính tăng trưởng với tốc độ CAGR là 23,7%, dự đoán sẽ tăng vọt từ mức ước tính 11,21 tỷ USD vào năm 2022 lên 49,79 tỷ USD vào năm 2029 (theo fortune business insights).

4. Tùy chọn thanh toán linh hoạt

Đừng để mất người mua tiềm năng chỉ vì trang web của bạn không chấp nhận phương thức thanh toán ưa thích của họ. Hãy cân nhắc việc cung cấp các tùy chọn thanh toán phổ biến và thay thế để bắt đầu xu hướng Thương mại điện tử trong tương lai. 

Khi các thiết bị di động gần như phổ biến, việc cung cấp giải pháp thanh toán di động đã trở thành một trong những xu hướng Thương mại điện tử hàng đầu trên toàn thế giới.

Theo OBERLO ví kỹ thuật số hoặc ví di động chiếm 49% giao dịch Thương mại điện tử toàn cầu năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 53% tổng số giao dịch Thương mại điện tử vào năm 2025.

5. Trải nghiệm mua sắm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)

Các công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), có thể thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng. Các nhà bán lẻ đang sử dụng những công nghệ nhập vai này để nâng cao trải nghiệm mua sắm bằng cách cho phép khách hàng thử quần áo ảo, trực quan hóa đồ nội thất trong nhà hoặc trải nghiệm sản phẩm trong môi trường ảo. 

Một ví dụ đáng chú ý là Amazon đang tăng cường phạm vi tiếp cận của mình trong metaverse với công cụ mới, Amazon View. Nó cho phép người dùng xem ngôi nhà hoặc các phòng của họ ở dạng 3D và xem kỹ các đồ nội thất hoặc đồ trang trí khác nhau có thể trông như thế nào ở vị trí đó. Mọi người có thể thay đổi vị trí hoặc kích thước trước khi mua sản phẩm.

Các phòng AR được trình bày trong metaverse và có thể giúp khách hàng tiềm năng có được trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất. Vì họ không thể xem hoặc kiểm tra các mục một cách thực tế nên công cụ này cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách chúng sẽ xuất hiện.

Theo báo cáo của Grand View Research, thực tế ảo toàn cầu trong thị trường bán lẻ được dự báo sẽ đạt 23,69 tỷ USD vào năm 2030, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 28,0% từ năm 2023 đến năm 2030. 

Những xu hướng này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, và để thành công, doanh nghiệp cần nắm bắt và áp dụng chúng. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về thương mại điện tử!

————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

☎️ Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

📧 Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: https://broswarehouse.com/

#KhoUSA_Broswarehouse#LuukhoUSA#DichvuluukhoUSA#FBM#FBA#fulfillment