Amazon Video Ads – Công cụ quảng cáo phổ biến trên Amazon

Bạn có biết rằng Amazon không chỉ là một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, mà còn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu? Amazon cung cấp nhiều loại hình quảng cáo khác nhau cho các nhà bán hàng, nhà sản xuất và nhà quảng cáo, nhằm giúp họ tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Amazon và các trang web liên quan. Trong số đó, Amazon Video Ads là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả và phổ biến, cho phép bạn tạo ra những video quảng cáo chuyên nghiệp và hấp dẫn, và hiển thị chúng trên các nền tảng khác nhau như Amazon Prime Video, Twitch, IMDb TV, Fire TV và các trang web của bên thứ ba.

Vậy Amazon Video Ads là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào để tăng doanh số bán hàng và thương hiệu của mình? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Amazon Video Ads là gì?

Amazon Video Ads là một loại hình quảng cáo dựa trên video, cho phép bạn tạo ra những video quảng cáo độc đáo và sáng tạo, và hiển thị chúng trên các nền tảng khác nhau như Amazon Prime Video, Twitch, IMDb TV, Fire TV và các trang web của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng Amazon Video Ads để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi, sự kiện hoặc bất kỳ thông điệp nào bạn muốn truyền đạt đến khách hàng.

2. Các hình thức của Amazon Video Ads 

Amazon Video Ads có hai loại chính là Streaming TV Ads và Online Video Ads.

2.1. Streaming TV Ads

Streaming TV Ads là những video quảng cáo toàn màn hình, không thể bỏ qua, được hiển thị trong các chương trình và phim truyền hình trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Streaming TV Ads để tiếp cận với những khách hàng thường xuyên xem các nội dung trực tuyến chất lượng cao, như các bộ phim và chương trình độc quyền trên Amazon Freevee, các chương trình giải trí trực tiếp trên Twitch, các môn thể thao trực tiếp bao gồm Thursday Night Football, các ứng dụng TV và đài truyền hình hàng đầu, và các kênh Fire TV.

Streaming TV Ads có hai cách mua là qua dịch vụ quản lý và tự phục vụ. Nếu bạn chọn dịch vụ quản lý, bạn sẽ được hỗ trợ bởi một chuyên viên tài khoản của Amazon Ads, và có thể sử dụng các công cụ như Amazon DSP, Amazon Marketing Cloud, và Amazon Publisher Cloud để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu bạn chọn tự phục vụ, bạn sẽ sử dụng Sponsored TV (beta), một giải pháp quảng cáo mới được Amazon Ads ra mắt vào tháng 10 năm 2023, cho phép bạn tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo Streaming TV một cách dễ dàng và linh hoạt.

2.2. Online Video Ads

Online Video Ads là những video quảng cáo được hiển thị trên các trang web trên máy tính và điện thoại di động. Bạn có thể sử dụng Online Video Ads để tiếp cận với những khách hàng thường xuyên duyệt web và mua sắm trực tuyến, trên các trang web của Amazon và các trang web của bên thứ ba. Online Video Ads có hai loại là in-stream và out-stream.

 • In-stream video ads là những video quảng cáo được chèn vào trước, giữa hoặc sau các video nội dung trên các trang web. Bạn có thể sử dụng in-stream video ads để tăng sự nhận biết và tham gia của khách hàng với thương hiệu và sản phẩm của bạn, bằng cách tạo ra những video quảng cáo liên quan và hấp dẫn.
 • Out-stream video ads là những video quảng cáo được hiển thị trên các vị trí khác nhau trên các trang web, không liên quan đến các video nội dung. Bạn có thể sử dụng out-stream video ads để mở rộng tầm nhìn và tiếp cận của chiến dịch quảng cáo của bạn, bằng cách tạo ra những video quảng cáo ngắn gọn và súc tích.

3. Thông tin tổng quan về Amazon Video Ads

Amazon Video Ads là phương thức cung cấp cho người bán tiếp cận số lượng lớn khách hàng trên Amazon thông qua nội dung video. Vì vậy, chúng ta cần có những thông tin tổng quan về chỉ số chi tiết về Video Ads.

3.1. Kích thước

 • Trang chủ – Máy tính – 300×250
 • Trang chủ – Điện thoại – 300×250
 • Trang chủ – Máy tính bảng – 300×250
 • Trang sản phẩm – Điện thoại – 414×125
 • Trang sản phẩm – Máy tính – 970×250

3.2. Yêu cầu về thông số Video

 • Kích thước Video: 1920×1080 (16:9)
 • Tỷ lệ khung hình : tối thiểu 15 FPS
 • Audio: 128kbps
 • Kích thước tệp tin: không quá 500MB
 • Độ dài video: đến 3 phút

4. Lợi ích của Amazon Video Ads  

4.1. Tăng cường sự nhận biết và thương hiệu: 

Video là một hình thức truyền thông rất hiệu quả và thu hút, cho phép bạn trình bày thông điệp, giá trị và lợi ích của thương hiệu và sản phẩm của bạn một cách sinh động và thuyết phục. Bằng cách sử dụng Amazon Video Ads, bạn có thể tăng cường sự nhận biết và thương hiệu của mình với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Amazon và các trang web liên quan.

4.2. Tăng doanh số bán hàng: 

Amazon Video Ads không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng, mà còn kích thích họ hành động, bằng cách cung cấp các nút gọi đến hành động (call to action) rõ ràng và thuận tiện. Bạn có thể dẫn khách hàng đến trang chi tiết sản phẩm, trang cửa hàng, trang web của bạn hoặc bất kỳ đích đến nào bạn muốn. Bằng cách sử dụng Amazon Video Ads, bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình trên Amazon và các kênh khác.

4.3. Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả: 

Amazon Video Ads cho phép bạn kiểm soát ngân sách và chiến dịch quảng cáo của mình một cách linh hoạt và minh bạch. Bạn có thể chọn loại hình, định dạng, nền tảng, đối tượng, thời gian và vị trí quảng cáo phù hợp với mục tiêu và chiến lược của mình. Bạn cũng có thể theo dõi và đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình, bằng cách sử dụng các công cụ như Amazon DSP, Amazon Marketing Cloud, và Amazon Publisher Cloud. Bằng cách sử dụng Amazon Video Ads, bạn có thể tối ưu hóa chi phí và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình.

5. Lời khuyên để tạo quảng cáo Video chất lượng trên Amazon

5.1. Đo lường hiệu quả

Khi tạo chiến dịch quảng cáo, người bán cần sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá hiệu quả. Các yếu tố như số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận duy nhất, tỷ lệ hoàn thành video, tìm kiếm thương hiệu. 

5.2. Tập trung vào 3 giây đầu

Việc hiển thị sản phẩm quảng cáo trong những giây đầu tiên rất quan trọng vì sự chú ý của khách hàng thường tập trung vào khoảng thời gian này. Điều này sẽ nâng cao nhận thức và tăng khả năng người dùng truy cập.

5.3. Tăng cường thông tin về sản phẩm

Việc thể hiện nội dung video từ nhiều góc độ sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Quay video và thể hiện sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp người xem có cái nhìn tổng quan và tạo sự tò mò.

5.4. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Hầu hết khách hàng thường xem qua thiết bị di động. Tối ưu hóa hình ảnh trên các thiết bị di động sẽ giúp dễ dàng tiếp cận người dùng.

6. Kết luận

Quảng cáo Video trên Amazon là cách phổ biến để tiếp cận và tăng nhận thức về thương hiệu. Phương thức này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu của doanh nghiệp. Hiểu biết về quảng cáo Video trên Amazon cần thiết và hữu ích cho sự phát triển của các thương hiệu trên thương mại điện tử.

Theo dõi blog Bros Warehouse để đón đọc nhiều thông tin bổ ích nhé.

————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

☎️ Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

📧 Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: broswarehouse.com

#KhoUSA_Broswarehouse #LuukhoUSA #DichvuluukhoUSA #FBM #FBA #fulfillment