XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2022

Những năm gần đây chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của ngành thương mại điện tử, đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch COVID-19 khi việc mua sắm trực tiếp tại cửa hàng bị giới hạn. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức với doanh nghiệp khi phải thay đổi nhanh chóng để thích ứng với các xu hướng mới.

Sau đây sẽ là 4 xu hướng thương mại điện tử mà các nhà tiếp thị không thể bỏ qua trong năm 2022:

  1. AI cung cấp hành vi mua sắm mang tính cá nhân hoá: Bạn có thể đã bắt gặp xu hướng này dưới dạng “analytics” và “chatbot”. Các ứng dụng này không chỉ cung cấp thông tin chi tiết hơn về xu hướng hành vi của người tiêu dùng mà còn nâng cao dịch vụ của bạn bằng cách hỗ trợ 24/7, giúp bạn xây dựng một cộng đồng trực tuyến vững chắc.
  2. Nhiều phương thức thanh toán: Thanh toán bằng ví điện tử trở thành phương thức được yêu thích khi tỷ lệ người yêu thích thanh toán qua ví điện tử tăng từ 22% lên 37%. Nếu như trước đây, thanh toán TMĐT bằng tiền mặt (CoD) được nhiều người ưa chuộng thì năm 2022, phương thức thanh toán tiền mặt sẽ phải xếp thứ 2 sau ví điện tử.
  3. Mua sắm trên thiết bị di động: Mua sắm trên thiết bị di động sẽ vượt xa PC đối với lĩnh vực TMĐT trong tương lai gần, đặc biệt khi điện thoại ngày càng trở nên thông minh và tiện dụng hơn. Trên thực tế, thiết bị di động cũng có tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng thấp hơn và tỷ lệ nhấp cao hơn. Để nắm bắt và tận dụng cứ hướng này, bạn cần đảm bảo rằng trang của bạn trên thiết bị di động có tốc độ tải nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng và tuyệt đối an toàn.
  4. Mua sắm đa kênh: Bản chất của mua sắm đa kênh là khách hàng tiếp cận được sản phẩm của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau với phạm vi rộng hơn. Hãy xác định mục tiêu, điều chỉnh và phân đoạn đối tượng để tiếp cận họ trên các nền tảng mà họ sử dụng thay vì tiếp thị dàn trải ở nhiều kênh.

Hi vọng rằng bài viết đã cho các bạn thấy được các xu hướng TMĐT cho năm 2022. Từ đó có cái nhìn toàn diện về thị trường và có những điều chỉnh cần thiết trong kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *