LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG TRÊN ETSY HIỆU QUẢ?

Bạn đang kinh doanh mặt hàng handmade, thủ công và muốn mở rộng thị trường sang nước ngoài? Nếu đúng là như thế thì bán hàng trên Etsy là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn cho bạn.

Trong bài viết này, Bros Warehouse sẽ chia sẻ cho bạn cách bán hàng hiệu quả trên Etsy.

Etsy là gì?

 • Etsy là nền tảng thương mại điện tử chuyên mua và bán đồ dùng nghệ thuật, đồ thủ công và đồ cổ khó tìm thấy trong cửa hàng trực tuyến truyền thống.
 • Người mua sắm Etsy duyệt qua thị trường của bạn để tìm các sản phẩm thủ công hơn là các sản phẩm sản xuất hàng loạt.
 • Đây cũng là một cửa hàng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ bán thời gian hoặc toàn thời gian, chẳng hạn như cửa hàng nghệ thuật và thợ thủ công có kỹ năng nghệ thuật, giới thiệu sản phẩm của họ và bán chúng cho nhiều đối tượng hơn mà không cần trang web riêng của họ, chẳng hạn như Shopify .

Vì sao nên bán hàng trên Etsy?

 • Phí thấp hơn và dễ dàng hơn eBay để nhận thanh toán

Nhìn chung, chi phí bán hàng trên Etsy thấp hơn nhiều so với eBay. Trang này cũng có nhiều phương thức thanh toán, giúp bạn nhận tiền nhanh và dễ dàng.

Trong khi đó, bạn chỉ có thể rút tiền từ eBay qua PayPal, và phí của nó cũng khá là chát.

 • Trợ giá vận chuyển

Etsy là sàn chuyên bán các đồ handmade, vì vậy họ đã hợp tác với các hãng vận chuyển chuyên giao nhận đồ phụ kiện nhỏ lẻ.

Chính vì vậy, khi bán hàng trên Etsy, bạn có thể giao hàng với mức phí thấp nhất thị trường.

So với các sàn khác, họ bán đủ thứ mặt hàng trên đời nên giao ship sẽ cao hơn khi so với một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp ship nhỏ lẻ như Etsy và các đối tác shipping của họ.

 • Etsy quảng cáo miễn phí cho bạn

Etsy sử dụng Quảng cáo danh sách sản phẩm của Google miễn phí cho mọi nhà bán đăng tin trên sàn của họ. 

Chẳng hạn như khi người mua tìm kiếm từ khóa “túi xách handmade” trên Google, Etsy sẽ tự động bật quảng cáo đổ về sản phẩm của bạn. Lưu ý: Etsy làm cái này hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số hơn nữa, bạn có thể mua quảng cáo trên Etsy với các gói nâng cao hơn, như quảng cáo từ khóa, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo sản phẩm liên quan.

 • Thống kê bán hàng Etsy rất rõ ràng và rành mạch

Bạn có thể xem các số liệu hữu ích như lượt xem cửa hàng Etsy, khách hàng tiềm năng lưu lượng truy cập web, vị trí quốc gia của người xem, v.v.

So với việc tự xây dựng trang web bán hàng riêng, bạn phải rành kỹ thuật lắm mới có thể tích hợp theo dõi như Etsy.

Các sàn khác nhìn chung chỉ thống kê doanh thu, lượt mua hàng hoặc lượt thích sản phẩm mà thôi.

 • Có thể liên kết danh sách các mục với Twitter, Pinterest và Facebook

Cái này mình không cần phải bàn cãi, cộng đồng trên mạng xã hội của Etsy là rất lớn. Khả năng bán được hàng trên Etsy của bạn được nhân lên hàng chục lần.

 • Nhiều công cụ thúc đẩy doanh số bán hàng trên Etsy

Bạn có thể tạo mã giảm giá, mua nhiều giảm nhiều và các công cụ quảng bá khác để giúp bạn bán được hàng trên Etsy.

Ngoài ra, bạn có thể gửi email đến tệp khách hàng cũ đã mua hàng của bạn để mời họ mua lại sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí với Etsy.

 • Đội ngũ support của Etsy rất tốt

Họ luôn chào đón các nhà bán mới lên sàn, hỗ trợ bạn từ lúc thiết lập gian cho tới lúc bán được hàng. Khi bạn gặp bất kỳ khúc mắc nào, họ cũng tận tình giải quyết cho bạn.

Có thể nói, Etsy rất chú trọng xây dựng cộng đồng nhà bán.

Làm thế nào để bán hàng trên Etsy hiệu quả? 

Bây giờ bạn đã thiết lập và tối ưu hóa cửa hàng Etsy của mình, làm cách nào để bạn có thể tạo ra doanh số bán hàng theo thời gian? Một số cách để cải thiện «SEO Etsy» của bạn và tăng khả năng hiển thị với tư cách là chủ cửa hàng mới là gì?

Dưới đây là sáu mẹo giúp tăng doanh số bán hàng của bạn trên Etsy:

1. Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

 • Con người trực quan: chúng tôi muốn nhìn, chạm và cảm nhận sản phẩm trước khi mua. Và có một tâm lý đằng sau việc chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời.
 • Các loại ảnh chụp sản phẩm chính bao gồm ảnh chụp anh hùng và ảnh phong cách sống.
 • Đầu tiên, các bức ảnh chụp anh hùng là cận cảnh các sản phẩm của bạn với nền trắng đơn giản. Đây là những ảnh tuyệt vời cho ảnh chính của bạn và phải ở độ phân giải cao để người dùng có thể phóng to và xem sản phẩm của riêng họ.
 • Ảnh chụp phong cách sống bên dưới cho thấy sản phẩm mà một người đang sử dụng hoặc với nhiều bối cảnh nền hơn. Ví dụ, một người phụ nữ hay cười có thể mặc hình ảnh chiếc áo len nữ bên ngoài trong công viên.
 • Một mẹo cuối cùng là sử dụng kết hợp cả hai kiểu, cũng như các bức ảnh ở giữa. Ví dụ, một bức tranh của một bộ cung cấp thủ công có thể được tách rời để hiển thị tất cả các phần và sắp xếp theo một mô hình đẹp.
 • Etsy cho phép tối đa 10 ảnh, vì vậy nó sử dụng tất cả chúng. Ảnh chất lượng cao trong cửa hàng Etsy của bạn sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán sản phẩm của bạn.

2. Tổ chức cửa hàng của bạn.

 • Bạn phải đặt từng mục trong danh sách của mình theo thứ tự mà bạn chỉ định. Việc có sản phẩm ở khắp nơi theo thứ tự ngẫu nhiên không tạo được niềm tin vào chất lượng sản phẩm của bạn.
 • Bạn muốn tạo ấn tượng ban đầu tốt để người mua bước vào cửa hàng Etsy của bạn thấy một thiết kế chuyên nghiệp.

3. Học SEO từ Etsy.

 • SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cho phép bạn tăng khả năng hiển thị trực tuyến trên các nền tảng như Google. Nhưng SEO của Etsy cũng là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Kỹ thuật SEO phụ thuộc vào nền tảng. eBay, Amazon và Google có các kỹ thuật SEO khác nhau, và Etsy cũng vậy. Tuy nhiên, những điều cơ bản là giống nhau và tất cả đều phụ thuộc vào từ khóa.
 • Mọi người đang tìm kiếm những mặt hàng Etsy nào? Cố gắng hiểu danh mục sản phẩm chính của bạn và sử dụng các từ khóa độc đáo để nổi bật. Sử dụng càng nhiều từ khóa có giá trị càng tốt để tìm kiếm của người dùng có thể khớp với sản phẩm của bạn và làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm.
 • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tìm từ khóa cho sản phẩm và doanh nghiệp của mình, hãy sử dụng một công cụ như sonk.com để hiểu và tối ưu hóa các từ khóa Etsy của bạn.

4. Tối ưu hóa giá của bạn.

 • Giá có ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn bán được trên Etsy. Thông thường, rất khó để có được mức giá phù hợp cho sản phẩm của bạn bởi vì việc cắt giảm đối thủ cạnh tranh có thể dẫn đến chiến tranh về giá, trong khi bán quá cao có thể dẫn đến doanh thu bằng không.
 • Tìm cách hạ giá thành sản phẩm để tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra. Bạn có thể cập nhật giá thường xuyên để phản ánh các yếu tố kinh tế như chi phí nguyên vật liệu và sự cạnh tranh của bạn.

5. Giữ hồ sơ tài chính tốt.

 • Việc ghi sổ kế toán hợp lý có thể giúp bạn hiểu được hướng đi của cửa hàng và doanh nghiệp Etsy của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn đặt mục tiêu và biết liệu bạn đang lãi hay lỗ. Bạn càng hiểu rõ các con số chính xác, thì các quyết định của bạn sẽ càng sáng suốt hơn.

6. Nghiên cứu dữ liệu.

Sử dụng các công cụ phân tích để giúp bạn theo dõi hoạt động kinh doanh Etsy của mình. Một số sản phẩm có thể bán chạy hơn những sản phẩm khác và bạn có thể cần loại bỏ những sản phẩm bị lỗi và tăng số lượng những sản phẩm hoạt động được.

Với hàng triệu người mua tiềm năng và khả năng chia sẻ những sản phẩm độc đáo của riêng bạn với thế giới, tại sao không thực hiện lời khuyên này về cách bán hàng trên Etsy và bắt đầu ngay hôm nay!

————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

☎️ Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

💌 Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: https://broswarehouse.com/