XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU BÁN HÀNG ONLINE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Với nhiều lợi thế trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh online đang trở thành xu thế tất yếu và là lựa chọn khởi nghiệp của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên kinh doanh thế nào cho hiệu quả, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Để bắt đầu, bạn bạn phải lập kế hoạch các cách xác định mục tiêu cho bán hàng online. 

Nếu bạn đầu tư cho kế hoạch chi tiết thì cơ hội thành công khi áp dụng vào thực tế càng cao. Bros Warehouse sẽ đưa đến những kiến thức cần thiết và giải đáp các thắc mắc của bạn ngay tại bài viết này.

1. Xác định sản phẩm bán hàng

Cách xác định mục tiêu cho bán hàng online đầu tiên là xác định sản phẩm mà bạn muốn bán, bạn muốn bán mặt hàng nào hoặc dịch vụ gì. Việc xác định sản phẩm kinh doanh có thể dựa trên sở thích cá nhân hoặc xu hướng cung cầu của thị trường.

1.1. Dựa trên sở thích cá nhân

Hãy lựa chọn những sản phẩm dựa trên sở thích của bạn như về lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, công nghệ, nội thất, … Khi kinh doanh các mặt hàng yêu thích, bạn sẽ có thể hiểu rõ thông tin, chất lượng và giá trị trên thị trường của chúng và càng có thêm động lực để thúc đẩy bản thân nâng cao doanh thu và duy trì việc kinh doanh lâu dài.

1.2. Theo xu hướng thị trường

Hãy luôn cập nhật xu hướng thị trường, nhạy bén với các xu thế mới trong xã hội để quyết định sản phẩm bán hàng đón đầu và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vì những mặt hàng HOT (Amazon, Etsy, Shopify, …), các sản phẩm theo mùa rất dễ tìm được nguồn hàng và cực kỳ dễ bán.

1.3. Kinh doanh sản phẩm phổ thông

Chất lượng tốt, độc đáo khác lạ và thu hút bạn sẽ dễ dàng đánh bại các đối thủ và đạt được mục tiêu bán hàng hiệu quả hơn khi sản phẩm của bạn đạt được hai tiêu chí này.

 • Mặt hàng đại trà, dễ dùng và hữu dụng, cần thiết hàng ngày
 • Chất lượng tốt, độc đáo khác lạ và thu hút

1.4. Dựa trên vốn hiện có

Yếu tố quan trọng khi bắt đầu kinh doanh bạn không được phép quên đó là vốn. Luôn luôn đảm bảo chi phí cho các khâu cần thiết nhưng không được làm giảm chất lượng và số lượng tối thiểu của sản phẩm để phục vụ cho kinh doanh.

2. Điểm mạnh, điểm yếu và phân khúc thị trường

2.1. Xác định điểm mạnh điểm yếu

Khi đã có ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn bán, bạn cần xác định xem  những điểm mạnh và điêm yếu của mình như thế nào nếu bắt tay vào kinh doanh mặt hàng này. Đó có phải là lĩnh vực mà bạn thành thạo hay xa lạ và bạn không thể phát huy toàn bộ khả năng khi kinh doanh?

2.2. Xác định phân khúc thị trường

Sau khi xác định thành công sản phẩm định bán, bạn hãy xác định phân khúc thị trường dành cho mặt hàng. Bao gồm các khách hàng mục tiêu là tệp khách hàng có sự quan tâm, có nhu cầu cao và sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của bạn.

Lựa chọn đúng phân khúc thị trường có nghĩa là bạn đã tận tay đưa sản phẩm của mình đến đúng đối tượng mua hàng. Có nhiều cách xác định mục tiêu cho bán hàng online dựa vào khách hàng tiềm năng thông qua các phân khúc như:

 • Xác định phân khúc theo tâm lý
 • Xác định phân khúc theo hành vi, thái độ mua hàng
 • Xác định phân khúc theo vị trí địa lý
 • Xác định phân khúc theo nhân chủng học 

3. Cách xác định mục tiêu cho bán hàng online hiệu quả

3.1. Làm rõ các mục tiêu bạn muốn ưu tiên cho từng giai đoạn

Lập danh sách ưu tiên cho các giai đoạn khác nhau để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc, tránh gặp phải tình trạng quá tải và không thể hoàn thành các mục tiêu.

3.2. Xem xét các mục tiêu này với sản phẩm của bạn

Dành thời gian để suy nghĩ về các đối tượng mục tiêu, tìm ra cách kết nối các giá trị sản phẩm với đối tượng sử dụng để xác định hướng xây dựng kế hoạch từ đó mở rộng quy mô doanh nghiệp.

3.3. Cách xác định mục tiêu cho bán hàng online theo nguyên tắc SMART

Các doanh nghiệp đang trong quá trình tự thiết lập mục tiêu bán hàng nên áp dụng nguyên tắc SMART. Có nghĩa là mục tiêu của bạn phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

S – Specific: Cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu

M – Measurable: Có thể đo lường được

A – Achievable: Có thể đạt được bằng chính khả năng của mình

R – Realistic: Thực tế

T – Time bound: Thời hạn để hoàn mục tiêu

Nguyên tắc SMART là cách xác định mục tiêu cho bán hàng online “thông minh” nhất đang được vận dụng nhiều bởi các doanh nghiệp. 

3.4. Đặt KPI cho từng giai đoạn

Khi mới bắt đầu, bạn nên đặt KPI vừa đủ với khả năng của mình để có thể hoàn thành các nhiệm vụ đầu tiên tốt nhất. Và tăng dần chỉ tiêu lên từng chút một vào mỗi tuần, mỗi tháng hoặc mỗi quý. Nhằm mục đích giúp tinh thần của bạn tốt hơn, nâng cao chất lượng làm việc.

3.5. Lên kế hoạch để đạt được mục tiêu bán hàng online

Bạn cần lên kế hoạch về cách xác định mục tiêu cho bán hàng online bằng cách:

 • Thêm sản phẩm mới thường xuyên
 • Marketing sản phẩm đến đúng khách hàng mục tiêu
 • Giải quyết các vấn đề mới với các sản phẩm hiện có
 • Lập chiến lược thực hiện chiến dịch bán hàng online, truyền đạt thông điệp cụ thể đến khách hàng nhanh và chính xác nhất
 • Bán hàng trên đa kênh

Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn có được một kế hoạch mục tiêu cho kinh doanh online tốt nhất. Bros Warehouse chúc bạn thành công!

————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

Email: support@ksgbbros.com

Website: https://broswarehouse.com/

#KhoUSA_Broswarehouse #LuukhoUSA #DichvuluukhoUSA #FBM #FBA #fulfillment #relabel #amazon #ebay #etsy