LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU SEO CHO LISTING TRÊN ETSY HIỆU QUẢ?

Bạn đang kinh doanh trên Etsy và thắc mắc làm thế nào để tối ưu SEO cho listing? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tối ưu SEO cho listing trên Etsy một cách dễ dàng, hiệu quả.

  1. Cách tối ưu SEO cho listing trên Etsy dễ dàng, hiệu quả

1.1.Chọn từ khóa đúng

Bạn nên bắt đầu tối ưu SEO cho listing trên Etsy từ việc chọn từ khóa. Mọi cố gắng của bạn có thể sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn mắc sai lầm ở bước này. Hãy ưu tiên những từ khóa có lượng người quan tâm lớn dựa theo việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Trends, Google Keyword Planner , Keywordtool.io, Ahref hoặc lựa chọn từ khóa dựa trên danh sách best seller của các sàn thương mại điện tử lớn như Etsy, Amazon,…

1.2. Tối ưu từ khóa cho sản phẩm

Sau khi lựa chọn được từ khóa, bạn cần chú trọng đến việc tối ưu từ khóa cho sản phẩm, bao gồm một số lưu ý thêm về từ khóa, danh mục, thuộc tính, mô tả, tags và giá cả sản phẩm. Đây là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình tối ưu SEO cho listing trên Etsy.

1.2.1. Sử dụng từ khóa dài

Từ khóa dài nên được ưu tiên sử dụng khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy bởi một số ưu điểm nổi bật mà nó sở hữu. Nó có độ dài đủ để diễn tả rõ ràng hơn về nội dung của bạn. Điều này cũng giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đưa listing tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. Ngoài ra, so với các từ khóa thông thường, từ khóa đuôi dài sẽ có sự cạnh tranh ít hơn.

1.2.2. Tối ưu thẻ tiêu đề

Để tối ưu SEO cho listing trên Etsy, bạn nhất định cần có từ khóa trong tiêu đề sản phẩm. Đây là điều tối thiểu bạn cần lưu ý khi thiết lập tiêu đề. Etsy giới hạn tối đa 140 ký tự cho tiêu đề sản phẩm, trong đó 30 – 40 ký tự đầu là vô cùng quan trọng. Vì vậy trong 30 – 40 ký tự đầu tiên này, hãy tập trung vào những nội dung quan trọng, tránh đặt vào vị trí này những nội dung không cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều từ khóa trong tiêu đề của mình, tuy nhiên hãy lưu ý đến việc phân tách các từ khóa bằng dấu phẩy hay dấu gạch ngang để tiêu đề dễ đọc hơn đối với khách hàng.

1.2.3. Tối ưu danh mục sản phẩm

Ngoài việc tra cứu trên thanh tìm kiếm, khách hàng cũng có thói quen tìm kiếm sản phẩm dựa theo các danh mục. Vì vậy, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn được sắp xếp đúng vị trí trong quá trình tối ưu SEO cho listing trên Etsy. Nếu sản phẩm của bạn không được đặt đúng danh mục, nó sẽ làm hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng của bạ

1.2.4.  Tối ưu thuộc tính sản phẩm

Thuộc tính sản phẩm bao gồm những chi tiết bổ sung cho sản phẩm như kích thước, màu sắc, chất liệu,… Thuộc tính cũng có vai trò rất quan trong trong việc xếp hạng listing. Càng có nhiều thuộc tính phù hợp với tìm kiếm từ khách hàng, listing của bạn sẽ càng có xếp hạng cao. Bởi vậy khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy, hãy thêm nhiều thuộc tính về sản phẩm để mở rộng tiềm năng listing xuất hiện với thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm

1.2.5. Mô tả sản phẩm

Phần mô tả sản phẩm không bị giới hạn số lượng ký tự. Bạn có thể thoải mái trình bày về sản phẩm của mình nhưng hãy lưu ý một số điều sau. Đầu tiên, luôn nhớ rằng phải đặt những thông tin quan trọng lên trước. Khách hàng sẽ dành nhiều sự chú ý nhất cho những dòng đầu tiên của phần mô tả. Vì vậy, đây là vị trí phù hợp để đặt những thông tin quan trọng về sản phẩm. Bạn cũng cần lưu ý đến việc tách đoạn, thêm định dạng chữ để tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng trong việc nắm bắt thông tin.

1.2.6. Thẻ (Tags)

Thẻ (Tags) có chức năng giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm, đồng thời cũng là để Etsy so sánh đối chiếu và đánh giá thứ hạng cho listing của bạn. Khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy, tags sử dụng cần là tags không quá ngắn, nên bao gồm nhiều cụm từ để thuận toán dễ nắm bắt hơn. Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý rằng không nên lặp lại tags hay sử dụng tags có lỗi sai chính tả, tags chứa nhiều ngôn ngữ.

1.3. Giá cả

Khách hàng có thói quen so sánh giá của các sản phẩm cùng loại. Vì vậy đây là yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có click vào listing của bạn để tìm hiểu thêm về nó không. Ngoài ra, giá vận chuyển như đã trình bày ở phần trên, cũng là một tiêu chí được Etsy đánh giá khi xếp thứ hạng listing. Do đó, bạn cần cân nhắc chính sách vận chuyển kèm giá phù hợp đối với cửa hàng của mình khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy.

1.4.Hình ảnh đẹp, rõ ràng, bắt mắt

Đối với hình ảnh sản phẩm, những hình ảnh đẹp, rõ ràng, bắt mắt sẽ thu hút hơn và tạo sự chú ý với khách hàng của bạn. Etsy cho phép bạn cập nhật tối đa 10 ảnh. Bạn nên sử dụng ảnh thật của sản phẩm nhưng hãy đảm bảo nó không “dìm” hình ảnh của sản phẩm đó. Ngoài ra, các bức ảnh cũng nên được chụp từ nhiều góc độ, với nhiều mẫu mã, kích thước để khách hàng có thể có cái nhìn rõ ràng nhất về sản phẩm của bạn.

1.5. Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng luôn là nội dung cần lưu ý trong mọi hình thức kinh doanh, bao gồm cả kinh doanh online. Đối với mua hàng online, hầu hết khách hàng sẽ tham khảo ý kiến từ review của khách hàng khác để quyết định xem có mua sản phẩm đó hay không. Ngoài tác động đến khách hàng, những review này cũng được Etsy xem xét trong quá trình xếp hạng listing. Do đó, hãy để những sản phẩm của bạn có những review phù hợp, không tác động tiêu cực đến khách hàng khác cũng như đáng giá từ Etsy.

Bên cạnh review, khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như các chính sách của cửa hàng. Hãy đem đến cho khách hàng sự thoải mái, tin tưởng đủ để có thể quyết định mua hàng.

1.6. Tăng tiếp cận cho cửa hàng

Để tăng độ tiếp cận, một giải pháp bạn nên cân nhắc đến đó là tăng số lượng sản phẩm cho cửa hàng của mình. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng listing của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm từ khách hàng, gia tăng khả năng họ tìm hiểu thêm và quyết định mua sản phẩm. Trong các ngành hàng, Print on Demand một trong những ngành dễ dàng tăng số lượng sản phẩm nhất.

1.7.Chạy quảng cáo

Ngoài các biện pháp kể trên, bạn có thể sử dụng thêm hình thức chạy quảng cáo. Hình thức này sẽ tạo thêm chi phí cho cửa hàng nhưng hiệu quả mà nó đem lại sẽ là hoàn toàn xứng đáng nếu bạn biết cách tận dụng nó. Hãy phối hợp các phương pháp tối ưu SEO cho listing trên Etsy một cách hài hòa để có thể đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

  1. Lưu ý khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy

Bên cạnh những bí kíp được đề xuất ở trên, hãy lưu ý rằng việc tối ưu SEO cho listing trên Etsy cần được cập nhật liên tục và thường xuyên. Bởi nếu không làm như vậy, những listing được tối ưu tốt sẽ vượt lên trên listing của bạn và đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các listing được làm mới cũng được có khả năng xuất hiện cao hơn trong vài ngày theo quy định của Etsy. Hãy tận dụng điều này để gia tăng thứ hạng cho listing của bạn.

Khi tối ưu SEO cho listing trên Etsy, một điều quan trọng khác cần chú ý đó là việc nghiên cứu đối thủ. Hãy xem thử những listing xuất hiện ở vị trí top trong kết quả tìm kiếm có gì đặc biệt hơn so với listing của bạn. Đây sẽ là kênh học tập dễ dàng và thực tế nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần liên tục cập nhật xu hướng và công nghệ mới nhất khi thực hiện tối ưu SEO cho listing trên Etsy.

Thành công nào cũng cần trải qua những khó khăn, vất vả. Hi vọng rằng những đề xuất này sẽ giúp bạn tối ưu SEO cho listing trên Etsy dễ dàng, hiệu quả.

————————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

📞 Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

📧 Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: broswarehouse.com#KhoUSA_Broswarehouse #LuukhoUSA #DichvuluukhoUSA #FBM #FBA #fulfillment