HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN EBAY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn muốn bắt đầu công việc bán hàng trên eBay nhưng vẫn lúng túng chưa biết bắt đầu từ đầu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về eBay và chỉ ra những kinh nghiệm hay, những mẹo nhỏ giúp bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình một cách dễ dàng hơn.

1. Tổng quan về thị trường eBay

eBay là một trang thương mại điện tử chuyên bán hàng online với các mặt hàng đa dạng, phong phú như đồ trang trí, đồ gia dụng, các trang thiết bị điện tử hay các mặt hàng thiết yếu khác… Với đặc điểm khác biệt cho phép bạn đấu giá để mua sản phẩm khiến eBay trở nên nổi bật và thu hút khách hàng. 

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lợi ích khiến cho eBay trở thành một trang thương mại điện tử thích hợp để bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu như bạn không bị ràng buộc về thời gian, địa lý, có lượng truy cập lớn, phí phải trả thấp so với các kênh bán hàng khác. Như vậy, có thể thấy rằng quy mô cùng sức ảnh hưởng lớn với sự lan truyền mà nó tạo ra giúp kinh doanh trên trên eBay trở thành một lợi thế lớn nhất.

2. Hướng dẫn bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu

2.1. Tạo tài khoản bán hàng trên eBay

Để tạo thành công tài khoản, hãy thực hiện các bước hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website eBay.com >> Bấm chọn Register để tạo tài khoản bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu.
  • Bước 2: Nhập thông tin được yêu cầu

Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau để có thể thực hiện việc tạo tài khoản bán hàng trên eBay:

First name

Last name

Email

Password

Có 2 loại tài khoản eBay mà bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu cần chú ý bao gồm: Personal account (Tài khoản cá nhân), Business account (Tài khoản doanh nghiệp)

Personal account (Tài khoản cá nhân): Tài khoản này phù hợp với những cá nhân sử dụng tài khoản để mua sắm hay thanh toán trực tuyến hoặc gửi, nhận các khoản thanh toán cá nhân.

Business account (Tài khoản doanh nghiệp): Tài khoản này bổ sung thêm nhiều tính năng như cho phép số lượng người truy cập vào một tài khoản lên đến 200 người và giao dịch chuyển tiền cho khách hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin và chọn loại tài khoản phù hợp, bạn ấn Create account để có thể tiếp tục các thao tác tạo tài khoản bán hàng eBay cho người mới bắt đầu.

  • Bước 3: Hoàn thành bảng thông tin theo yêu cầu của eBay

Trên màn hình của bạn lúc này sẽ xuất hiện một bảng các thông tin yêu cầu bạn cần hoàn thành bao gồm:

Street Address

City

State/Province/Region

Postal Code

Email

Mobile number 

Sau khi nhập xong, bấn ấn List your item để chuyển sang bước tiếp theo của việc tạo tài khoản bán hàng.

  • Bước 4: Xác thực các thông tin được gửi qua email

Bạn sẽ được eBay gửi cho email xác thực đăng ký tài khoản thành công. Hãy mở email và ấn vào liên kết để hoàn thành việc đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu.

2.2. Tìm ý tưởng bán hàng trên eBay

Việc có được ý tưởng bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu là rất quan trọng vì nó quyết định lớn đến sự thành công trong công việc kinh doanh của bạn. 

Ý tưởng bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu ngoài việc phụ thuộc vào các danh mục các sản phẩm đang là xu hướng trên eBay thì bạn cần chú ý đến sự độc đáo, mới lạ của các thiết kế. Các sản phẩm này cần có sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng. Một sản phẩm mà bao gồm nhiều tiêu chí tốt thì sản phẩm đó sẽ có tính cạnh tranh hơn khi được đem bán trên eBay.

2.3. Tips giúp việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn

Tạo uy tín cho tài khoản cá nhân của bạn

Bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu cần chú ý đến việc tạo uy tín cho tài khoản cá nhân của bạn. Một tài khoản cá nhân uy tín sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng và mua hàng từ khách hàng. Để tài khoản cá nhân uy tín, bạn cần có các chính sách bán hàng riêng biệt của mình. Những điều khoản bạn đưa ra trước, trong và sau khi bán hàng phải phù hợp và rõ ràng. Cho dù bạn bán bất cứ sản phẩm nào, có giá trị cao hay thấp thì chính sách bán hàng sẽ quyết định một phần đến sự thành công của việc kinh doanh của bạn do nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ từ người mua.

Xây dựng hồ sơ cá nhân

Bên cạnh việc tạo uy tín cho tài khoản cá nhân thì việc cung cấp các thông tin chi tiết để xây dựng hồ sơ cá nhân là rất cần thiết với bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu. Bạn không cần phải cung cấp đầy đủ thông tin ngay khi đăng ký tài khoản mà có thể bổ sung thêm thông tin sau cũng được. Những thông tin bạn bổ sung cần phải chi tiết, rõ ràng và đầy đủ. Khách hàng có thể dựa vào các thông tin trong hồ sơ bạn cung cấp để đánh giá độ uy tín của bạn và quyết định có mua hàng hay không.

Sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công, đừng vội đăng sản phẩm để bán luôn mà có thể dành một khoảng thời gian hợp lý để nuôi dưỡng tài khoản rồi thực hiện các chiến lược để bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất.

Tối ưu SEO trên eBay

Trong việc thực hiện kinh doanh trên eBay đặc biệt là bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của eBay đóng một vai trò quan trọng. Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu việc này và thực hiện tối ưu đúng cách. Sự gia tăng doanh số của bạn phụ thuộc rất lớn vào việc tăng lượng truy cập vào sản phẩm mà bạn bán.

Một số thông tin bạn có thể tham khảo giúp sản phẩm của bạn được xuất hiện tại vị trí tốt khi có lượt tìm kiếm sản phẩm:

  • Tiêu đề thu hút người xem: Tiêu đề cần chứa từ khóa thường được người mua sử dụng để tìm kiếm sản phẩm.
  • Chi tiết cụ thể: đây là các bộ lọc được khách hàng sử dụng để thu hẹp phạm vi tìm kiếm liên quan đến sản phẩm mà họ muốn mua. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì ngồi lướt hết hàng nghìn sản phẩm được hiển thị. Vì vậy, bạn cần điền những thông tin vào các mục cụ thể để tránh việc sản phẩm của bạn bị biến mất khỏi tìm kiếm.
  • Thông tin mô tả sản phẩm: Phần mô tả sản phẩm được eBay gợi ý sử dụng khoảng 200 từ trong đó các từ khóa và các từ mà bạn thấy quan trọng nhất chiếm 5% đến 7%. 

Quảng cáo sản phẩm mà bạn kinh doanh trên eBay

Để khách hàng tiếp cận nhanh hơn với các sản phẩm mà bạn bán thì việc quảng cáo sản phẩm là rất quan trọng. Một vài chia sẻ về việc quảng cáo sản phẩm trên eBay đối với việc bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo:

Bạn tham gia các nhóm bán hàng trên eBay rồi đăng bài viết chia sẻ về sản phẩm của mình với các thông tin về sản phẩm như phí giao hàng, đưa mức đấu giá thấp nhất để kích thích sự quan tâm từ khách hàng. Với những tài khoản bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu thì cần chú ý đến điều này.

Bạn có thể đăng ký store trên eBay. Sau khi đăng ký store thành công trên eBay, bạn có thể chạy ads cho cửa hàng của bạn trên eBay.

Hy vọng với những hướng dẫn bán hàng trên eBay cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất và dễ dàng hơn trong dự định bắt đầu kinh doanh trên eBay.

————————–

BROS WAREHOUSE – DỊCH VỤ KHO HÀNG USA

Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm

☎️ Hotline: 0914169812 (zalo, call, viber, messenger)

📧 Email: support@ksgbbros.com

🌐 Website: https://broswarehouse.com/

#KhoUSA_Broswarehouse #LuukhoUSA #DichvuluukhoUSA #FBM #FBA #fulfillment #relabel #amazon